Header Ads

Đánh giá của Huami Amazfit GTS: Giá rẻ cùng thiết kế sang trọng

Huami đã có mặt trên thị trường Smartwatch giá rẻ từ năm 2014. Tuy nhiên, nó chỉ bắt đầu đạt được sức hút vào năm 2016 khi được giới thiệu ra thế giới với tư cách là một công ty con của Xiaomi. 

Thành tựu lớn nhất của Huami cho đến nay là thành công lan truyền của Mi Band và ứng dụng Mi Fit đi kèm, khiến công ty chịu trách nhiệm đưa Xiaomi lên vị trí hàng đầu của thị trường thiết bị đeo.

Huami Amazfit GTS

Công ty cũng sản xuất các sản phẩm không thuộc thương hiệu Xiaomi và Mi. Thương hiệu Amazfit của Huami sử dụng dòng thiết bị đeo của riêng mình, một trong số đó là Amazfit GTS.

Huami Amazfit GTS có gì ?


Đối với tất cả ý định và mục đích, Amazfit GTS là một chiếc smartwatch giá rẻ. Nó có màn hình AMOLED, theo dõi 12 hoạt động, có cảm biến nhịp tim quang học và ghép nối với ứng dụng riêng.

Khi nói về giá cả và tính năng, Amazfit GTS nằm ở đâu đó giữa Amazfit GTR $ 179 và Amazfit Bip $ 79 . Nó cung cấp nhiều tùy chọn theo dõi hơn Bip và các tính năng của nó gần giống với các tính năng của GTR. Chẳng hạn, Amazfit GTS bổ sung thêm 8 chế độ theo dõi hoạt động so với Bip, chỉ có thể theo dõi hoạt động ngoài trời, chạy trong nhà, đạp xe và đi bộ.

Huami Amazfit GTS

Điểm nổi bật duy nhất của Amazfit GTR so với Amazfit GTS là thiết kế nổi bật hơn và thời lượng pin dài hơn một chút. Đổi lại, GTS tốt nhất GTR với 5ATM khả năng chống nước so với 3ATM sau này. Phần còn lại của các tính năng, như theo dõi nhịp tim, phát nhạc, thông báo và các tính năng khác, được chia sẻ bởi GTS và GTR.

Nếu tôi phải so sánh Amazfit GTS với các thiết bị đeo thể dục hiện có, tôi có thể nói nó nằm trong cùng phân khúc với các mẫu đồng hồ như Fitbit Charge 3 . Đơn giản, không rườm rà.

Thiết kế Amazfit GTS


Theo như thiết kế, Amazfit GTS sẽ làm bạn liên tưởng về Apple Watch . Đó không hẳn là một điều xấu. Huami hoàn toàn không tinh tế trong việc sao chép thiết kế của Apple.

Huami Amazfit GTS

Rõ ràng không có sự độc đáo ở đây. Từ màn hình vuông cho đến giao diện người dùng màu đen neon, Huami đã nhân bản thành công thiết bị được thiết kế tốt của Apple. Khi tôi đeo nó, một nhóm người đã nhầm GTS với Apple Watch trên cổ tay của tôi.

Có vẻ như các công ty sẽ sớm ngừng triết lý thiết kế của Apple bất cứ lúc nào. Đó có phải là điều Amazfit nên tự hào? Chắc chắn không. Đó có phải là thứ sẽ lấy đi kinh nghiệm của bạn không? Chà, có lẽ bạn có thể đánh lừa một người không quá quen thuộc với smart watch nghĩ rằng bạn đang làm rung chuyển Apple Watch. Sau đó, một lần nữa, bạn sẽ luôn biết bạn đang mặc một bản sao giá rẻ.

Thậm chí còn có một vương miện Apple-esque ở một bên của Amazfit GTS. Vị trí của nó khác một chút so với Apple Watch và nó không xoay. Vương miện trên GTS có thể được sử dụng để trở về màn hình chính hoặc đánh thức đồng hồ khi màn hình tắt.

Huami Amazfit GTS Watch

Thiết kế là những gì tôi thích nhất về Amazfit GTS. Chiếc đồng hồ này dày 9,4mm và màn hình AMOLED 1,65 inch, kích thước 438 x 348 nằm khá đẹp trong khung kim loại. Tôi đã thích bề mặt dưới cùng cũng có một cấu trúc kim loại, nhưng thật đáng buồn là nó được hoàn thiện bằng nhựa.

Bạn nhận được một dây đeo silicon 20 mm với cả ba biến thể màu của GTS. Ban nhạc có thể bị đổ mồ hôi và khó chịu sau khi tập luyện. Điều tốt là bạn có thể bước vào vòi hoa sen với chiếc đồng hồ đeo trên người. Nó có tính năng chống nước 5ATM, vì vậy nó có thể chìm dưới nước tới 50m. Bạn thậm chí có thể mang nó đi bơi.

Huami Amazfit GTS Watch

Thiết kế của Amazfit GTS giúp dễ dàng thay đổi dây đeo. Amazfit không bán riêng dây đai, mặc dù có một loạt các dây đeo của bên thứ ba có sẵn trực tuyến .

Những gì khiến người dùng thích thú về Amazfit GTS ?


Chất lượng hấp dẫn nhất của Amazfit GTS là thiết kế gọn nhẹ và màn hình tuyệt đẹp. Có một tùy chọn để kích hoạt màn hình luôn bật hoặc tắt nó đi. Tuy nhiên, nó sẽ tự động tắt nếu bạn bật bất kỳ chế độ hoạt động nào trong số 12 chế độ.

Xiaomi Amazfit GTS

Khi bật độ sáng tự động, độ sáng của màn hình là quá đủ để xem dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong thực tế, nếu được đặt ở độ sáng đầy đủ, nó có thể bị quá sức trong điều kiện ánh sáng yếu. Tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn độ sáng tự động để tận dụng hết pin. Tôi đã sử dụng nó ở cài đặt độ sáng trung bình mà không mất pin đáng kể.

Một tính năng nhỏ nhưng hữu ích là công cụ Tìm điện thoại trên đồng hồ. Nhấn nó làm cho điện thoại của bạn phát ra tiếng bíp và như một người luôn quên nơi tôi để điện thoại, đây là một lựa chọn tiện dụng.

Amazfit GTS Watch

Một số người có thể đánh giá cao việc theo dõi nhịp tim 24 giờ của Amazfit GTS. Bật nó lên cho bạn thấy nhịp tim tối đa, tối thiểu và trung bình của bạn, có thể giúp phát hiện những bất thường. Đồng hồ sẽ cảnh báo bạn nếu nhịp tim của bạn vượt qua 150bpm. Trong quá trình tập luyện như yoga chuyên sâu, nhịp tim của tôi đạt tối đa 146bpm.

Để đo độ chính xác của nhịp tim, tôi đã đặt Amazfit GTS vào Mi Band 4 và nhận được kết quả chính xác cho cả nhịp tim khi nghỉ ngơi và hoạt động. Chúng tôi đã thử nghiệm Mi Band 4 trước đây và khá hài lòng với khả năng đưa ra ý tưởng tốt về nhịp tim của người dùng.

Khả năng định vị GPS


Tôi đã sử dụng Amazfit GTS để tập luyện tự do, đi bộ, chạy và leo núi. Đồng hồ có GPS tích hợp để vẽ dữ liệu cho các hoạt động liên quan đến chuyển động ngoài trời. Dữ liệu có thể được nhìn thấy dưới dạng bản đồ trên ứng dụng Amazfit với phân tích toàn diện về tốc độ, khoảng cách, lượng calo được đốt cháy, v.v.

Amazfit GTS Watch

Dữ liệu GPS là chính xác, và thậm chí đã lập bản đồ khá dốc trong khu nghỉ mát trên sườn đồi nơi tôi ở trong vài ngày trong khi đánh giá chiếc đồng hồ. Lưu ý rằng GPS chỉ hoạt động khi bạn bắt đầu một hoạt động cần nó. Mất khoảng hai đến ba phút để khóa, vì vậy bạn có thể mất một phần tập luyện trên bản đồ.

Tôi thực sự đánh giá cao tuổi thọ pin của GTS. Ngay cả khi tắt độ sáng tự động và bật thông báo và theo dõi nhịp tim liên tục, pin 220mAh vẫn dễ dàng kéo dài trong 14 ngày đã hứa. Lưu ý rằng tôi đã làm việc ba ngày một tuần trong khoảng thời gian này, vì vậy việc theo dõi hoạt động được sử dụng ba lần một tuần cho các buổi tập luyện tự do dài một giờ.

Amazfit GTS Watch

Các GPS trên đồng hồ chỉ bật khi bạn bắt đầu một hoạt động như đi bộ hoặc chạy. Tôi phải sử dụng các chế độ hoạt động liên quan đến GPS ba hoặc bốn lần một tuần trong tối đa 30 phút. Màn hình luôn bật đã tắt trong khoảng thời gian hai tuần này và tôi đã đặt đồng hồ ở chế độ tự động sáng.

Theo dõi bước chân có thể là chức năng quan trọng nhất và được sử dụng trong một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ này. Có lần tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng với 50 bước chân hiện trên đồng hồ. Trong một trường hợp khác, tôi thức dậy tới 300 bước được tính bởi đồng hồ. Tất nhiên là tôi đã không đi bộ trong lúc ngủ.

Amazfit GTS Watch

Điều buồn cười là tính năng phân tích giấc ngủ trên ứng dụng nói với tôi rằng tôi đã ngủ ngon hơn 80% người dùng Amazfit. Vì vậy, nếu dữ liệu theo dõi bước thực sự chính xác, tất cả những người đó có thể sẽ chạy nửa đêm so với trò đùa 300 bước bí ẩn của tôi.

Khi tôi so sánh GTS với Mi Band 4, có sự khác biệt khoảng 200 bước giữa hai bước. Mi Band 4 thường đăng ký ít hơn 200 bước so với GTS trong khoảng thời gian hai giờ. Ứng dụng Apple Health trên điện thoại của tôi cho thấy sự chênh lệch lớn hơn khoảng 250-300 bước so với GTS được ghi lại.

Ứng dụng


Ứng dụng Amazfit là bản sao của ứng dụng Mi Fit , vì cả hai đều được phát triển bởi Huami. Tôi muốn thấy một số khác biệt ở đây, nhưng ngoài một cách phối màu khác, nó trông giống nhau.

Đồng hồ Amazfit GTS

Ứng dụng này không hề rắc rối, nhưng chắc chắn nó có thể được thực hiện với thiết kế trực quan hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn truy cập các cài đặt của đồng hồ, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong một tùy chọn được đánh dấu rõ ràng là Cài đặt của đường sắt trong phần Hồ sơ của tôi trong ứng dụng. Thay vào đó, bạn sẽ phải nhấn vào tên của đồng hồ và sau đó tìm các menu phụ khác nhau để kiểm soát các cài đặt khác nhau.

Thiết lập đồng hồ sẽ mất vài giờ nếu bạn trải qua tất cả các tùy chọn trên ứng dụng. Trong khi một số có thể thích mức độ phức tạp này, tôi thích tôi một thiết lập đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn thiết lập cơ bản, bạn có thể làm điều đó trong 15-20 phút, miễn là ứng dụng không bị sập hoặc treo trong quá trình này. Tôi đã làm ít nhất một lần trong khi thiết lập đồng hồ.

Đồng hồ Amazfit GTS

GTS không có mic hoặc loa, vì vậy dù sao bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi trên đó. Nhưng, tôi sẽ thích sự nhất quán trong các cảnh báo vì đây là một trong những tính năng của thẻ Huami như một đề xuất bán hàng độc đáo của sản phẩm.

Đánh giá chung về Huami Amazfit GTS


Bên cạnh thiết kế, màn hình và thời lượng pin, Amazfit GTS không có nhiều thứ xảy ra với nó. Dữ liệu theo dõi bước không đáng tin cậy, thông báo không nhất quán và trải nghiệm ứng dụng đau đớn tạo ra các vấn đề rõ ràng trong smartwatch.

Nếu bạn đang cân nhắc mua Amazfit GTS, tiền của bạn sẽ được chi tiêu tốt hơn ở nơi khác. Tôi nghĩ rằng smartwatch là một nỗ lực lớn của công ty, đã cải thiện nhiều so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở đây.

Tham khảo: Donghonews

No comments:

Powered by Blogger.