Header Ads

Review Fitbit Versa - Chiếc đồng hồ dành cho phái đẹp

Với thiết kế cong tròn ngoại hình nữ tính thì Fitbit Versa đang là tâm điểm của chị em phụ nữ săn đón ở thời điểm hiện tại. Với thiết kế và chức năng được chăm chút ,Fitbit Versa xứng đáng là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho nữ hiện nay.


Review Fitbit Versa

Thiết kế Fitbit Versa khá giống với trên Apple Watch

Fitbit Versa với thiết kế hình vuông còn Apple Watch lại có hình chữ nhật, nhưng phần viên được bo tròn đem lại sự mềm mại và thoải mái cho người đeo. Điểm này là sự tương đồng giữa 2 sản phẩm của Fitbit và Apple.
Review Fitbit Versa

Như mình đã nói Fitbit Versa là bản sao của Fitbit Ionic khi nó cũng sở hữu 3 nút vật lý. Nó bao gồm 2 nút ở bên phải và 1 ở bên trái. Trên mặt đồng hồ sẽ luôn hiển thị ngày giờ, ngoài ra các thông số như số bước chân , đo nhịp tim, bài tập luyện cũng được hiển thị trên mặt đồng hồ. Bạn có thể tùy chỉnh những gì muốn hiện thì ở phần cài đặt.

Chế độ theo dõi giấc ngủ

Đối với Fitbit Versa thì việc theo dõi giấc ngủ đã được mặc định và bạn không cần cài đăt hay chỉnh sửa gì thêm cả. Mình đã sử dụng chức năng này và thấy thông số trên thiết bị là rất thực tế ,rõ ràng.
Review Fitbit Versa
Nếu bạn ngủ 1 giấc dài cho đến sáng thì kết quả trên đồng hồ sẽ hiện thị chính xác hơn thay vì giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng. Bên cạnh đó thì Fitbit Versa có thể theo dõi được cả giấc ngủ như thời gian nghỉ trưa hay lúc nào đó mà bạn nghỉ ngơi. Trên thị trường smartwatch thì ít sản phẩm nào có thể làm được như vậy.

Chế độ thể thao

Có 2 phương thức để bạn bắt đầu 1 bài tập thể dục. Một là bạn sẽ vướt màn hình qua trái hoặc bấm vào thanh công cụ ở trên góc phải màn hình. Sau đó màn hình sẽ hiện ra những chế độ luyện tập cho bạn lựa chọn.
Review Fitbit Versa
Mặc định trên đồng hồ có sẵn 7 bộ môn thể thao như chạy bộ, đạp xe,... Bạn có thể thoải mái lựa chọn những bài tập khác nhau mà không cần phải thông qua ứng dụng Fitbit. Một lưu ý nhỏ là Fitbit Versa không tích hợp khả năng theo dõi thể thao khi bơi mà chỉ có thể đo giờ khi bơi mà thôi.
Nếu bạn đang tập những bài tập như chạy bộ, chạy xe đạp thì Fitbit Versa sẽ tự động kết nối GPS  với điện thoại của bạn. Vì như mình đã nói ở trên Versa không hề có tích hợp GPS vì thế mà nó chỉ có thể kết nối chung với GPS của điện thoại thông minh và tốc độ kết nối sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng trên điện thoại
Review Fitbit Versa

Nếu bạn có lỡ quên hoặc không muốn đem theo điện thoại thì bạn vẫn có thể đo quãng đường/vận tốc nhờ gia tốc kế được tích hợp sẵn trong Fitbit Versa. Còn nếu bạn đạp xe thì chức năng này sẽ có sai số và nếu bạn muốn chính xác thì hãy đem theo điện thoại để có kết quả tốt nhất.
Sau khi kết thúc một bài tập bất kì, dữ liệu về bài tập sẽ được đồng bộ hóa vào ứng dụng điện thoại của bạn qua bluetooth trước, sau đó định vị vào ứng dụng ngoài như Strava (Nếu có).
Review Fitbit Versa

Chế độ Fitbit Coach

Fitbit Coach là 1 ứng dụng khá hay khác của Fitbit, nó hỗ trợ và hướng dẫn các bài tập bằng hình ảnh. Chương trình này có sẵn vài bài tập tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn (ứng dụng sẽ hỏi khi được khởi động lần đầu tiên).
Review Fitbit Versa
Sẽ có Video hướng dẫn rất chi tiết cho bạn ngay cả khi bạn là 1 người mới bắt đầu tập. Vì mặc định có khác ít bài tập nên mình không có đánh giá về những môn thể thao khác, nhưng mình thấy ứng dụng này khá tuyệt vời. Để có nhiều bài tập khác hơn thì bạn cần phải mua bản Premium.

Những ứng dụng khác

Tương tự như Ionic thì ứng dụng của Fitbit Versa hoạt động chưa tốt trong màn hình nhỏ. Bù lại, có một số ứng dụng lại hoạt động tốt. Đa số là các ứng dụng hiển thị ít nội dung. Ngoài ra thì Fitbit kết nối tốt với mọi hệ điều hành thông dụng hiện nay cho đồng hồ thông minh.
Review Fitbit Versa

Độ chính xác của nhịp tim

Về độ chính xác của chế độ nhịp tim thì nó còn phụ thuộc vào khá nhiều lý do. Một phần là do dễ so sánh với các thiết bị khác nhưng cũng có sai số khá lớn. Ví dụ vị trí đặt đồng hồ bị lệch ra khỏi cổ tay cũng sẽ ảnh hưởng đến thông số.
Review Fitbit Versa

Fitbit Versa luôn có gắng hoàn thiện khả năng đo nhịp ti của họ. Tuy nhiên, nhưng không hiểu sao những sai số cứ diễn ra. Thật không hiểu Fitbit đang làm gì với chức năng quan trọng như đo nhịp tim.
Nhìn chung, bạn có thể thoải mái sử dụng Fitbit Versa trong chạy bộ và theo dõi giấc ngủ. Nhưng nên hạn chế sử dụng để đạp xe.

Độ chính xác của GPS

Vì sử dụng kết nối GPS với điện thoại cho nên nó không được quá chính xác. Tùy thuộc nhiều vào kết nối bluetooth để có được kết quá chính xác nhất. Ví dụ bạn đang chạy một nửa thì đồng hồ bị ngắt kết nối và kết nối lại sau đó vài trăm mét thì phần đó sẽ bị mất dữ liệu.
Review Fitbit Versa
Trong lúc chạy bộ thì vấn đề này khó thấy rõ vì bản thân Versa sẽ sử dụng gia tốc kế trong đồng hồ để theo dõi. Vì khi di chuyển chậm như chạy bộ chức năng này làm khá tốt còn nếu  bạn đang đạp xe thì sẽ không chính xác tí nào.

 Nhận xét chung

Nhìn tổng quan thì thiết kế của Fitbit Versa có nét tương đồng với Apple Watch nhưng với những cải tiến về chức năng thì nó lại thiêng về nhu cầu dành cho nữ hơn. Với những phiên bản khác nhau giúp chị em thoải mái lựa chọn. Về cá nhân mình thấy Fitbit Versa đúng là 1 trong những chiếc đồng hồ thông minh đáng giá trong năm 2019 này mà bạn không nên bỏ qua.

No comments:

Powered by Blogger.