Header Ads

Những món đồ cần có khi chạy bộ


Với nhiều bạn ở đây thì chắc là việc chạy bộ đã là quá bình thường vì hầu như ai cũng biết chạy mà. Nhưng các bạn biết đấy giữa việc chạy 1 đoạn ngắn nó rất khác với chạy 1 đoạn đường dài. Vì thế mà mình viết bài này để muốn các bạn có cái nhìn khác về chạy bộ cũng như biết những “vật bất ly thân” khi bắt đầu 1 bài tập chạy bộ…


Giày chạy bộ

Không cần phải nói quá nhiều thì nói đến chạy bộ thì việc mang 1 đôi giày chưa bao giờ là điều thừa thải cả. Bạn có thể đi bộ bằng 1 đôi dép nhưng không thể chạy trên 1 đôi dép kẹp được. Việc này tất yếu sẽ dẫn đến chấn thương không đáng có cũng như cảm giác khó chịu khi chạy.

Để hạn chế tối đa chấn thương thì bạn nên lựa chọn 1 đôi giày cho chạy bộ hoặc ít nhất là nó, mềm mại, vừa vặn, ôm khít bàn chân để nó hỗ trợ bạn phản hồi lực tốt và giảm tối đa chấn thương lên cơ trong quá trình chạy. Hiện nay các hãng giày thể thao nổi tiếng như Nike, Adidas, hay thậm chí Bitit tại Việt Nam làm rất tốt điều này.


Bạn nên chú ý rằng giày chạy bộ khác với giày đá banh, giày leo núi, tùy vào mục đích mà chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như giày chạy địa hình sẽ khác với chạy đường bằng. Giày chạy đường trường sẽ khác với giày chạy cự ly ngắn. Đây là vật dụng mình coi là quan trọng nhất dành cho người chạy bộ.

Quần áo chạy bộ

Với quần áo thì chúng ta ưu tiên những bộ quần áo thể thao thoải mái và thoáng khí, không nên mang quá dày vì điều này ngăn mồ hôi và không khí, khiến bạn hấp thụ ngược lại lượng nước trong quá trình vận động. Một điểm lưu ý khác nữa là độ co dãn của chất vải, vì phải di chuyển liên tục nên chọn 1 bộ đồ co dãn tốt sẽ rất tốt và thoải mái đấy.


Theo kinh nghiệm từ các vận động viên, quần áo làm từ Polyester là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Áo thun và quần dài là sự lựa chọn tối ưu mà bạn có thể lựa chọn .

Bình hoặc chai đựng nước

Không chỉ riêng chạy bộ mà các hoạt động thể thao khác đều sẽ rất mất nước trong cơ thể. Vì thế mà việc cung cấp nước liên tục cho cơ thể là điều cần thiết. Không đủ lượng nước cho cơ thể khiến bạn mệt mỏi và đờ đẫn.


Nếu bỏ quên bình nước ở nhà và cay đắng hơn là khu vực luyện tập của bạn không có chỗ bán nước . Thì mình khuyên bạn nên chuyển sang bài tập đi bộ hoặc chạy cự ly ngắn. Nếu bạn sợ mang theo bình nước sẽ là điều bất tiện thì bạn nên gắn nó vào hông hoặc vào túi quần. Nên uống nước lọc hoặc các loại nước có hàm lượng muối khoáng cao.

Đồng hồ chạy bộ

Cuối cùng là chiếc đồng hồ chạy bộ, vì sao mình lại thêm 1 món vật dụng bình thường sử dụng rộng rãi vào đây. Thật sự mà nói mình đã chán với những tính năng bấm giờ trên đồng hồ thông thường. Thay vào đó mình bị cuốn hút vào 1 chiếc đồng hồ thông minh với đầy đủ tính năng, định vị, đo nhịp tim, các chỉ số sức khỏe, vận tốc ,quãng đường và nhiều thứ khác. Điều mà với 1 chiếc đồng hồ thông thường không có.


Với công nghệ tiên tiến hiện nay việc đồng hồ thông minh đang rất được ưa chuộng, khi sở hữu những tính năng cơ bản của 1 chiếc điện thoại. Bạn không thể cứ vừa chạy vừa cầm điện thoại trên tay vì đa phần cướp giật không chạy bộ đâu nhỉ. Với một chiếc đồng hồ chạy bộ thì khác, bạn đeo nó và có thể vừa chạy vừa xem các thống kê mà nó lưu lại trong quá trình luyện tập của bạn.

Đó là những món đồ thể thao dành riêng cho việc chạy bộ mà mình tổng hợp lại được. Các bạn thấy mình thiếu gì hãy bình luận bên dưới để mình khắc phục và thêm vào những bài viết sau nhé.


No comments:

Powered by Blogger.