Header Ads

Google Fit và những điều cần biết

Năm 2014 Google ra mắt ứng dụng dành riêng cho việc theo giỏi sức khỏe bằng những thuật toán đó là Google Fit. Từ đó tới nay nó đã trở nên phổ biến và cải tiến thông minh giúp việc theo dõi sức khỏe trở nên khả thi . Vì thế con người không còn là người bị động trong việc theo dõi sức khỏe nữa. Cùng mình xem qua những điểm cần quan tâm khi sử dụng ứng dụng Google Fit này nhé.Khởi động Google Fit

Tải ứng dụng

Phần lớn các thiết bị đeo tay thông minh nói riêng và thiết bị di động thông minh nói chung đều được hỗ trợ ứng dụng từ Google, và bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store

Mặc dù chưa hỗ trợ phiên bản cho iOS, nhưng Google cũng đã ấp ủ dự định này từ lâu, nếu Apple đồng ý (các ứng dụng như Google Map,Gmail của Google vốn dĩ đã hoạt động trơn tru trên những thiết bị của Apple rồi). Vì thế đây có thể là một vấn đề về thời gian mà thôi.
Thay đổi qua trình duyệt Web
Giống như những ứng dụng khác thì Google luôn âm thầm tạo nó trên trình duyệt web.Với những chức năng vẫn giữ nguyên như bình thường thay đổi thông tin cá nhân, mục tiêu luyện tập hoặc xóa toàn bộ dữ liệu mà Google Fit ghi chép được từ bạn,…vv

Một thiếu sót duy nhất của trình duyệt web trong tính năng là tự động nhập dữ liệu hoạt động, và đó cũng là lý do chúng ta cần sử dụng smartwatch để theo dõi hoạt động ngoài trời. Vì chả ai lại cầm laptop chạy bộ cả đúng không nào.
Lưu trữ thông tin cá nhân thông minh
 Bạn không cần phải báo tất cả thông tin bản thân mình cho Google Fit, nhưng với thông tin về sức khỏe như chiều cao, cân nặng, nhịp tim sẽ giúp phần mềm này tính toán cấp độ hoạt động, quãng đường lẫn ước tính lượng calo của bạn.


Vì giao diện web cũng tương tự với app cho nên bạn vào Menu Settings để nhập dữ liệu chi tiết. Đồng thời, ngay tại đó, bạn có thể cài đặt đơn vị đo lường của các hoạt động mà Google Fit sẽ tự động sử dụng trong các hoạt động theo dõi sức khỏe của bạn trong tương lai.
Kiểm tra khi luyện tập

Kiểm tra lịch sử hoạt động trong 1 ngày giúp bạn biết được bạn đã làm gì và từ đó có những chế độ phù hợp hơn,kiểm tra bằng điện thoại hay laptop đều dễ dàng như cách tiếp cận ứng dụng Google Fit. Chọn mục Timeline trong menu ứng dụng trên Android hoặc kéo xuống trên web.


Các dữ liệu chủ đạo như thời gian hoạt động, số bước chân, lượng calo được đốt cháy và quãng đường đi được sẽ hiển thị ngay ở phần đầu của màn hình. Kéo xuống để xem dữ liệu chuyên sâu và đánh giá công sức của bản thân mình trong suốt thời gian qua.

Google Fit trên đồng hồ thông minh


Từ danh sách ứng dụng trên đồng hồ, tap lên Google Fit để kiểm tra dữ liệu, cài đặt mục tiêu mới và bắt đầu ghi chép hoạt động mới bằng tay. Nếu bạn muốn thực một hoạt động gì đó đặc biệt, hãy chọn Fit Workout.

Ví dụ như, trong Fit Workout có thử thách Sit-up, chọn cấp độ và bạn sẽ nhận được hướng dẫn để thực hiện thử thách đó. Tap lên nút Start để bắt đầu hoạt động và theo dõi hướng dẫn được hiển thị ngay trên mặt đồng hồ thông minh.

Với Android Wear 2.0, bạn còn có thể tùy biến những nội dung của Google Fit lên mặt đồng hồ tương thích; còn ở Android Wear 1.0, bạn có thể thay mặt cho giao diện Fit, đi kèm trong ứng dụng.
>>>>> Bạn có thể xem một số mẫu đồng hồ thông minh chạy Android Wear 2.0 tại cửa hàng công nghệ Techwear.

No comments:

Powered by Blogger.