Header Ads

Đánh giá Jaybird Tarah Pro

Năm 2018, Jaybird tập trung vào phát triển các dòng tai nghe bluetooth thể thao thay vì các dòng tai nghe bluetooth nghe nhạc truyền thống (như dòng X hoặc dòng Run). Đến nay, có thể nói Tarah Pro đã giúp nói lên sự thành công của họ với chất lượng đáng kinh ngạc.

danh-gia-tarah-pro-danh-gia
Tarah Pro đã có những cải tiến mới so với những dòng tai nghe bluetooth thông thường

Điểm mình yêu thích ở Jaybird Tarah Pro

Là dòng tai nghe thể thao CAO CẤP, Jaybird Tarah Pro được nâng cấp hầu hết mọi phương diện so với những người anh em cùng nhà. Dây dẫn được bao bọc bởi vải dệt dày thay vì dây cao su, tạo cảm giác tốt hơn và chống rối, chống gãy tốt hơn.

Mặt sau của mỗi Ear bud có chứa nam châm để hút lại với nhau, cho bạn một cách đeo an toàn hơn khi không sử dụng. Với người hay chạy bộ, bạn không cần phải bấm tắt/bật nhạc nhiều mà chỉ cần cho 2 mảnh nam châm này hút lại, chúng sẽ tự tắt hoặc bật lại khi bạn tách nam châm ra.

Bên cạnh đó, bạn có thể đeo Jaybird Tarah Pro theo 2 cách. Một là để dây đeo dưới cằm và đeo như cách truyền thống. Cách còn lại là đưa dây đeo ra sau, để dây cáp xoay 180 độ vòng sau tai. Mình không giỏi mô tả lắm nên bạn có thể xem ví dụ dưới đây.

danh-gia-tarah-pro-danh-gia
Thiết kế tai nghe thông minh đem lại cảm giác thoải mái

Khía cạnh tốt nhất trên Jaybird Tarah Pro là nó có khả năng điều chỉnh chất âm EQ và thời lượng pin vô cùng tốt. Với ứng dụng MySound, bạn có thể tùy chỉnh chất âm cùng mức âm chính xác với những gì mình mong muốn. Nếu bạn không biết cách chỉnh biểu đồ âm thì ứng dụng có chương trình tự xây dựng chất âm mong muốn theo EQ.

Thời lượng pin của Jaybird Tarah Pro kéo dài đến tận 14 giờ cho một lần sạc. Đặc điểm này vô cùng thích hợp với các vận động viên, người chạy bộ chuyên nghiệp cần sử dụng trong thời gian dài. Còn đối với mình thì thời lượng này không chỉ là 14 “giờ”, nó có thể lên đến 1 tuần. Ngoài ra thì nó cũng có sạc nhanh 5 phút cho 2 giờ nghe nhạc nên phải nói là mình quá “ưng”.

Tai nghe Jaybird Tarah Pro dành cho ai?

Chắc chắn là cho người hay chạy bộ. Đặc biệt là nếu bạn có nhu cầu chạy bộ trong thời gian dài và cần sự chắc chắn (điều tai nghe true-wireless chưa đáp ứng được 100%).
Màu sắc đa dạng đặc sắc
Trải nghiệm thực tế

Hồi đầu năm, mình đã từng đọc một topic nói rằng họ không thể chạy nếu thiếu âm nhạc. Thậm chí âm nhạc chiếm đến 80% động lực chạy trong ngày. Và mình cũng đồng ý hoàn toàn với ý kiến này.

Ở thời điểm mà iPod phổ biến, mình rất tận hưởng việc chạy bộ mỗi sáng với chiếc máy nghe nhạc mini vì nó nhỏ và gọn gàng trong túi. Nhưng khi nó cũ rồi và không tìm được chiếc máy thay thế, mình buộc phải thay thế bằng việc nghe nhạc bằng điện thoại, và mình ghét điều này. Vì nó quá cồng kềnh. Điện thoại thì ngày càng to, mà túi mình có hạn, mình cũng không muốn quần bị…tụt khi đang chạy…
Đem lại trải nghiệm vô cùng tốt
So, mình lại chuyển sang sử dụng tai nghe bluetooth. Vấn đề lại xảy ra ở đây là tai nghe bluetooth giá rẻ dễ xảy ra 2 trường hợp. 1 là dễ đứt dây, 2 là dễ bật rớt mất, 3 là hay đứt kết nối lúc nghe. Mình không có ý chê bai tai nghe giá rẻ ở đây nhưng đó là những vấn đề mình hay gặp phải khi sử dụng tai nghe bluetooth giá rẻ.

Tóm lại ý chính ở đây là chính những lý do tổng hợp ở trên “đẩy” mình đến quyết định “thử” một chiếc tai nghe cao cấp như Jaybird Tarah Pro. Phải nói là mình cực thích nó, RẤT THÍCH. Mọi thứ về thiết kế, chất âm, độ thoải mái khi đeo, thời lượng pin đều làm mình hài lòng. À, trừ khoản phần earbud hơi to thì đều hài lòng.

Ứng dụng Jaybird hoạt động tốt. Mặc dù mình không thường xuyên sử dụng chúng nhưng bước chỉnh âm đầu cũng đã làm mình khá hài lòng. Trong ứng dụng cũng có gợi ý nhạc cho từng loại bài tập nhưng tất nhiên mình thích tự chọn nhạc bên ngoài hơn.
Thời lượng pin sử dụng khá thoải mái
Thời lượng pin của Tarah Pro quả là điểm khiến nó trở nên vượt trội so với các mẫu tai nghe bluetooth thể thao khác. Mình chưa bao giờ sử dụng liên tục tai nghe đến tận 14 giờ nhưng thời lượng minh sử dụng thì khoảng trên dưới 1 tuần.

Trong hộp có sẵn 3 kích cỡ ear tips và ear wings. Do Jaybird kết hợp cả 2 nên hãy giữ cẩn thận vì rất khó thay thế những chiếc ear tips này và giá thì không rẻ tí nào. Phần dây đeo vì được làm từ vải dệt nên không bị tĩnh điện như dây nhựa, đồng thời cũng nhìn khá cao cấp.
Khá nhiều phụ kiện thay thế cho chiếc tai nghe bluetooth này

Nên mua Jaybird Tarah Pro không với giá đến 4.500.000đ?

Không biết bạn thế nào nhưng mức giá này khá xứng đáng với mình. Ở mức giá này bạn có khá nhiều sự lựa chọn tai nghe bluetooth cao cấp nhưng Jaybird Tarah Pro theo mình là hỗ trợ thể thao tốt nhất hiện nay.

>>>>>Các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm Tarah Pro tại cửa hàng công nghệ Techwear để mua sản phẩm này nhé.

No comments:

Powered by Blogger.