Header Ads

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 – kế thừa tinh hoa

Với Garmin Vivosmart 4, hãng đã lựa chọn khả năng  định vị GPS, để hi sinh thời lượng pin của sản phẩm và cung cấp một số cảm biến cao cấp khác dành cho người tiêu dùng. Nhìn chung, đây là chiếc đồng hồ đeo tay thông minh mà mình đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả. Cùng xem qua vài chi tiết mà mình thấy là chiếc garmin vivosport đánh giá như thế nào nhé.

Thiết kế Vivosmart 4

Rất nhiều người dùng yêu thích các loại smartwatch giá rẻ hơn vì nó sở hữu ngoại hình tròn truyền thống – dễ chấp nhận hơn là dạng band. Các loại band thường không được lòng người dùng, đặc biệt là nữ giới vì cơ bản nó vẫn thô và to, không thích hợp để đeo thường xuyên.


Do đó, sự ra đời của Vivosmart 4 đã đánh đúng tâm lý người dùng. Kích thước của nó quá nhỏ, quá hoàn hảo cho cổ tay nhỏ của các bạn nữ.
Dù vậy, bởi kích cỡ nhỏ đó mà Garmin Vivosmart 4 phải chịu thiệt về khả năng hiển thị trên màn hình. Màn hình của chiếc smartband này khá hẹp, không có nhiều vấn đề với việc đọc thông tin Fitness nhưng nếu để đọc tin nhắn thì sẽ có trở ngại. Ngoài điểm trừ nhỏ này thì màn hình của Vivosmart 4 vẫn sáng và rõ nét dù đeo ở điều kiện ánh sáng ngoài trời mạnh

Theo dõi các hoạt động thể thao

Tính năng nổi trội của Vivosmart 4:

·         Lượng pin sử dụng lên đến 7 ngày
·         Chống nước ở ngưỡng có thể đi bơi được
·         Đo được thông số VO2 max
·         Đo được mức độ stress
·         Theo dõi và phân tích giấc ngủ
·         Theo dõi năng lượng cơ thể
·         Đo nhịp tim
·         Hiển thị thông báo từ điện thoại

Chiếc đồng hồ thể thao Garmin Vivosmart 4 có thể sừ dụng từ những bộ môn cơ bản nhất của người dùng. Chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, bơi hoặc các bài tập trong nhà. Với những ai dăng chuẩn bị thực hiện các bài tập như vậy thì Garmin Vivosmart 4 làm khá tốt ở mảng này.


Ngoài ra, Vivosmart 4 cũng có công nghệ MOVE IQ giúp định dạng bộ môn bạn đang choi mà không cần thông báo hoặc cài đặt truố.. Chống nước là một yếu tố quá hiển nhiên khi Vivosmart 4 có thể hỗ trợ bộ môn bơi.
Lưu ý là Garmin Vivosmart 4 KHÔNG CÓ GPS, và nó cũng không hỗ trợ kết nối GPS qua điện thoại. Vì vậy, nó không thể đo khoảng cách hay tốc độ của người dùng. Nếu bạn cần tính năng này, có thể nâng cấp sử dụng Garmin Vivosport – một dòng Vivo nâng cấp hơn của Garmin.

Độ chính xác của Garmin Vivosmart 4

Khi so sánh với một số thiết bị khác như Polar H10, Fitbit Versa, hay đánh giá Garmin Fenix 5 thì Vivosmart 4 có mức điểm không quá chênh lệch so với những vòng đeo tay thông minh cao cấp kia là mấy. Tuy vậy, vẫn có hiện tượng chậm nhịp khi Vivosmart 4 mất gần 10 phút đầu để bắt kịp các thiết bị khác. Nhưng nhìn chung không ảnh hưởng quá nhiều đến độ chính xác của nhịp tim tối đa và nhịp tim trung bình mà máy đo được.
Ngoài ra, bởi vì nó không được trang bị GPS nên mọi đo đạc về khoảng cách đều đến từ thuật toán riêng của Garmin. Kết quả là có sai lệch khá lớn so với các thiết bị kể trên.

Các tính năng cao cấp trên Garmin Vivosmart 4

VO2 Max

Đây là thông số đo tốc độ chuyển hóa Oxy tối đa của cơ thể thành năng lượng khi vận động. Chỉ số này càng cao phản ánh người dùng có sức bền càng cao và ngược lại. Chỉ số này đặc biệt có ý nghĩa với người dùng tập luyện thể thao một cách nghiêm túc và thường xuyên.
Do đó, như mình đã đề cập, khi một người dùng mới đã xác định mình muốn bắt đầu tập thể thao nghiêm túc và lâu dài thì có thể chọn Garmin Vivosmart 4.

Pulse Ox

Đây là tính năng trước đây chỉ có trên Garmin Fenix 5X Plus. Chỉ số này cho biết nồng độ bão hòa oxy trong máu của người dùng. Khác với Fenix 5X Plus dùng Pulse Ox để leo núi thì Vivosmart 4 áp dụng thường xuyên vào theo dõi giấc ngủ.
Được biết, chỉ số SpO2 đo được từ Pulse Ox là thông số quan trọng để đánh giá chức năng hô hấp. Chỉ số này có thể chỉ ra được một số bệnh lý về đường hô hấp và tim mạch, ví dụ như hen suyễn, suy tim và chứng ngưng thở khi ngủ mà Garmin đang tập trung nghiên cứu.

Body Battery

Đây là một tính năng hoàn toàn mới xuất hiện của Garmin. Thông số này tổng hợp nhiều dữ liệu bao gồm nhịp tim, độ biến thiên nhịp tim, thời gian ngủ, lượng vận động để tính toán.
Có thể nói đây là thông số đơn giản nhưng dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng. Chẳng hạn như khi cơ thể bạn có chỉ số Body battery quá thấp thì máy sẽ đưa ra lời khuyên bạn cần nghỉ ngơi. Nhìn chung thì chỉ số này khá hữu ích với những người dùng quá bận rộn mà hay bỏ qua sức khỏe của mình.

Thời lượng pin Garmin Vivosmart 4

Nhà sản xuất cho biết rằng Vivosmart 4 có thể sống sót khoảng 7 ngày. Tất nhiên, thời lượng sử dụng vẫn tùy thuộc vào lượng sử dụng của người dùng nhưng nhìn chung nó vẫn có thể sử dụng từ 5 – 7 ngày trước khi cần sạc lại.


Đánh giá Vivosmart 4

Với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng xấp xỉ 3 triệu thì đây là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng mới bắt đầu tập thể thao. Nó là một thiết bị khá hoan hảo khi cân bằng được cả hai yếu tố tính năng thông minh, đo thể thao tốt và thời trang. Đối với các bạn nữ thì chiếc Vivosmart 4 là sự lựa chọn khá thích hợp với nhu cầu lẫn thời trang cho các bạn đấy.No comments:

Powered by Blogger.