Header Ads

Đồng hồ thông minh chống nước như thế nào ?


Đối với những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp và trung bình như Samsung, Apple Watch hay Fitbit, Garmin đều được tích hợp những chức năng chống nước từ những phiên bản đầu tiên. Tuy được gọi là không thấm nước nhưng chúng đều với các lưu ý rất quan trọng khi dùng . Bài viết này sẽ giúp bạn tiêu dùng đồng hồ thông minh chống nước, phải chăng hơn với chuẩn này.


Chỉ số ATM – chống thấm mang áp suất.

1 ATM tương đương với áp suất tĩnh gây ra ở độ sâu 10 mét. Mức review của ATM càng cao, sản phẩm mang thể đi sâu hơn mà không bị ảnh hưởng vì nước sâu sẽ gây áp lực phổ quát hơn. Tùy vào chỉ số ATM mà chúng ta có thể biết được giới hạn chống nước của thiết bị. Thông qua bảng miêu tả dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.Lưu ý là chỉ số này chỉ ưng ý ở điều kiện tĩnh. Tức là trong điều kiện môi trường thông thường và trong quá trình thí nghiệm . Trong thực tiễn, nó sẽ có những sai số tùy thuộc vào điều kiện môi trường

Vì thế , thí dụ như đồng hồ mang mức chịu nước 3ATM và mang thể đi bơi thoả thích . Nhưng giả dụ bạn xịt 1 lực nước mạnh vào thì đồng hồ của bạn sẽ thực sự được tắm luôn đấy .

Tiêu chuẩn ISO 22810:2010 – Tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 2280:2010 là tiêu chuẩn xác định chi tiết không chỉ sở hữu áp suất mà còn sở hữu thời gian , nhiệt độ nước và các thông số khác. Những dòng đồng hồ đạt tiêu chuẩn chống thấm nước ISO cần được đảm bảo 4 yêu cầu: chống thấm nước , chống ẩm, chống thấm nước ở độ sâu, chống thấm nước khi tiếp xúc với nhiệt độ thất thường.


Bởi vậy, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22810:2010 với khả năng chống thấm rẻ trong những hoạt động dưới nước, với thể sử dụng trong điều kiện áp suất nước cao cũng như khi nhiệt độ bất thường.

Đồng hồ thông minh của bạn chống thấm như thế nào?

Trên thực tiễn, chẳng phải smartwatch nào với chỉ số chống nước như nhau đều sở hữu khả năng chống thấm y hệt nhau. Chúng còn phụ thuộc vào chất liệu đồng hồ, tình trạng của đồng hồ cho nên chỉ sổ chống nước cũng chỉ cho bạn biết là chúng tiếp xúc với nước chứ không cho bạn biết chúng chịu được nước như thế nào.


Do đó, tốt nhất là bạn nên tiêu đồng hồ thông minh có tiêu chuẩn ATM cao giả dụ muốn thả sức đem vào phòng tắm, đi bơi,… Còn nếu đồng hồ bạn chỉ mang bình thường ở chuẩn IP thì nên tránh tối đa việc tiếp xúc với nước.


No comments:

Powered by Blogger.