Header Ads

Mẹo vệ sinh dây đồng hồ tại nhà


Dây đồng hồ vải là chất liệu nhẹ, phổ thông màu sắc, bền và dễ thay thế nhưng lại mang đặc điểm là dễ thấm hút mồ hôi. Cách thức vệ sinh loại dây này cực thuần tuý, bạn chỉ cần tiêu dùng xà phòng loãng để giặt sạch chúng sau chậm triển khai rửa lại bằng nước sạch rồi đem phơi khô là xong.

Bí quyết vệ sinh dây da đồng hồ

Dây đồng hồ bằng da cũng là chiếc dây được phổ thông khách ưa chuộng vì nó rất sang lúc đeo trên tay. Nhưng thực tại nó cũng bị “ghét” vì dễ gây mùi khi tiêu dùng bởi nó cũng thấm hút mồ hôi rất mạnh và dễ thấm vết bẩn. Để làm cho sạch dây da đồng hồ, bạn nên áp dụng cách thức sau:
- Hãy dùng bàn chải nhúng nước và cọ sạch vết bẩn trên dây. Nếu vết bẩn ko sạch hoàn toàn, bạn hãy vận dụng “biện pháp mạnh” là dùng giấm táo (hoặc giấm khác ngoài giấm nuôi) chà nhẹ lên chỗ bẩn. Chúng sẽ hỗ trợ chiếc bỏ vết ố và chất bẩn cứng đầu.

- Sau khi đã làm sạch vết bẩn, hãy lấy khăn giấy khô thấm thật khô vị trí được làm sạch. Rút cuộc là để dây thật khô ở nhiệt độ phòng. Chú ý đừng phơi nắng/phơi gió lúc dạ còn ẩm để giảm thiểu làm cho mốc dây nhé. Cách này mang thể ứng dụng sở hữu cả dây hẩu lốn và dây da nguyên tấm cao cấp (như da bò, da cá sấu,…)

-Đối sở hữu dây da lộn, bạn có thể vận dụng bí quyết mau lẹ hơn là sử dụng bàn chải mềm để khiến cho sạch chất bẩn, tiêu dùng gôm tẩy đi vết bẩn,…


Mách bạn cách thức khử mùi dây da đồng hồ đeo tay

Như chúng tôi đã đề cập , dây da với nhược điểm là dễ sở hữu mùi. Vì vậy, bạn với thể áp dụng mẹo sau để giảm thiểu tối đa chúng:

 • Dây da có mùi là do chúng bị ẩm nước hoặc mồ hôi. Sau khi vệ sinh dây đồng hồ da, bạn hãy đặt chúng trong một dòng hộp kín + 1 gói hút ẩm để đồng hồ khô thật phải chăng nhé.
 • 1 mẹo khác nữa là sử dụng máy Ozon để khiến cho khô nhanh dây da. Bạn bật máy và đặt dây da trước máy khoảng 30 giây – một phút. Kết quả là mùi hôi sẽ biến mất chóng vánh .

Tẩy sạch dây đồng hồ Silicone hoặc dây cao su

Dây đồng hồ cao su mang đặc điểm là ít thấm nước, nhẹ, ấp ôm tay, rộng rãi màu sắc, bề ngoài cho người dùng chọn lựa . Bên cạnh đó , nhược điểm là chúng rất dễ ố vàng hoặc bị dão, xỉn màu khi tiêu dùng chỉ mất khoảng dài.


Để tẩy sạch vết bẩn trên nhựa dẻo silicone, bạn chỉ cần toá chúng ra và cho vào nước hoặc xà phòng pha loãng rửa là được. Dây silicone cũng rất bền trứ tác động bên ngoài và khó bị xước nên bạn với thể dùng bàn chải hoặc khăn chà lên vết bẩn để khiến cho sạch chúng.

Lưu ý: ko sử dụng cồn hoặc baking soda để làm sạch dây silicone vì chúng sẽ khiến màu dây bị loang lỗ hoặc đổi màu. Không những thế , dây silicone thường sở hữu tuổi thọ hơi tốt, khoảng trong khoảng 18 – 24 tháng thôi nên sau thời gian này, bạn nên cân đề cập thay đổi dây để đồng hồ luôn đẹp và mới nhé.

Phương pháp làm sạch dây da đồng hồ màu trắng

Những loại dây đồng hồ khác có thể bị “chà đạp” tha hồ nhưng đối sở hữu dây đồng hồ màu trắng, đặc biệt là dây da, chúng ta sẽ cần 1 số lưu ý đặc trưng. Đầu tiên , dưới đây là cách thức khiến cho sạch dây da đồng hồ màu trắng:

Chuẩn bị: vải mềm và sạch; giấm trắng (không dùng giấm nuôi); bông gòn hoặc băng gạc; xà phòng sở hữu độ gột rửa tốt (sữa tắm, sữa rửa mặt dưỡng ẩm, nước rửa tay,…)

Thực hiện:

 • Tiêu dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn, mồ hôi ở cả 2 mặt dây
 • Trộn giấm trắng với nước ấm theo tỉ lệ 1:3
 • Nhúng vải mềm sạch vào dung dịch, sau ngừng thi côngĐây vắt cho còn hơi ẩm
 • Sử dụng vải nhẹ nhàng lau sạch hầu hết bề mặt dây đồng hồ. Mang thể tận dụng tăm bông lau ở những góc ngỏng.
 • Pha xà phòng mang 1 ly nước. Tỷ lệ bất kì (cho đến lúc thấy với bọt khó đổ vỡ là được). Sau ngừng thi côngĐây dùng miếng vải sạch thấm dung dịch và tiếp tục lau dây.
 • Tiêu dùng bông gòn để thấm hết nước trên bề mặt dây. Sau lúc lau khô triệt để hãy đặt dây vào môi trường thông thoáng, không phơi nắng/gió.

Mẹo: sở hữu một phương pháp để làm cho mềm dây da đồng hồ hơn cũng như chống mốc và chịu nước thấp hơn. Chậm tiến độ là bạn có thể tiêu dùng xà phòng dưỡng ẩm để lau dây hoặc lau lại mặt trước bằng 1 ít sáp ong hoặc vasaline/dầu olive.

  Cảnh báo:
 • Không khiến cho sạch da mang chất tẩy mạnh, đặc thù là chất tẩy trắng
 • Không sử dụng vải cứng hoặc bàn chải thô để khiến sạch
 • Không để dây tiếp xúc mang nước phổ thông , vì nó sẽ làm cho dây nhanh mục
 • Không để xúc tiếp với ánh nắng gắt quá lâu vì nó sẽ khiến phai màu dây đeo
 • Ví như dây quá cũ, bạn nên cân nhắc đổi mới hoặc sử dụng vải khiến ẩm để lau mà thôi

Trên đây là các mẹo vệ sinh dây đồng hồ mà bạn mang thể ứng dụng được tại nhà có mức chi phí là 0 đồng (vì tận dụng mọi thứ tại nhà rồi còn đâu).Tất nhiên nếu bạn đã có một chiếc đồng hồ thông minh chống nước thì mọi thứ đã trở nên quá dễ dàng đúng không nào.

No comments:

Powered by Blogger.