Header Ads

Đánh giá Huawei Watch GT: Hệ điều mới liệu có tốt ?

Huawei vẫn giữ tâm thế là kẻ chạy sau Samsung và Apple khi vừa công bố đồng hồ thông minh Huawei Watch GT với hệ điều hành tự phát triển là LiteOS. Với những thay đổi như hai gã nhà giàu công nghệ kia thì Huawei có gì cho sản phẩm này của mình. Cùng minh tìm hiểu về những Huawei Watch GT đang sở hữu nhé.
Hệ điều hành

LiteOS là hệ điều hành mới nhất do Huawei tự phát triển. Đây là một điểm lợi thế rất lớn nhưng cũng là yếu điểm mà mình khá lo lắng khi sử dụng Huawei Watch GT.

Ưu điểm có gì?

Nhờ hệ điều hành này mà Huawei Watch GT trở thành “một thể thống nhất”. Tức là Huawei có thể tự do tùy chỉnh, cập nhật những phiên bản tốt hơn, mới nhất tự động nâng cấp phần mềm cho điện thoại khi cần.Giao diện trên Watch GT cũng được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng. Bạn không còn phải vào thư mục rồi kiếm ứng dụng các tính năng như đo nhịp tim, đo stress hay thanh toán nhanh nữa mà chúng được kéo ra ngoài phần giao diện chính hết rồi.
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT không có tính năng AOD nhưng bù lại có một chức năng gọi là “Show time” – cho phép nó tự động hiển thị trong 5 phút. Cá nhân mình thấy rằng tính năng AOD trên Watch GT không cần thiết lắm vì bản thân đồng hồ có cảm biến rất nhạy. Vì mình chỉ có nhu cầu xem giờ nên chỉ cần lật cổ tay thì sẽ xem được thôi. 

 Nhược điểm là gì?

Đồng hồ Huawei Watch GT có tới 11 mặt đồng hồ mặc định – đó là ưu điểm. Còn khuyết điểm? Đó là nó mặc định giới hạn chỉ có 11 mặt đồng hồ và không thể tải thêm. Tức là nếu bạn thích tải thêm nhiều mặt đồng hồ khác cho smartwatch của mình, thì Huawei Watch GT sẽ làm bạn thất vọng đấy.
Điều này xảy ra là do hiện Huawei Watch GT chỉ cho phép người dùng sử dụng hệ điều hành của mình. Họ vẫn chưa cho phép các ứng dụng bên thứ 3 tham gia vào hệ điều hành của họ. Vì đây là một hệ điều hành đóng cho nên việc trải nghiệm rất mượt mà và nhanh.
Tính năng theo dõi thể thao
Nói thật mình đang phân vân nên gọi Huawei Watch GT là fitness tracker hay smartwatch nữa Bởi vì chiếc đồng hồ thông minh smartwatch này có quá nhiều chức năng hỗ trợ như Fitness tracker . Nhìn nhận mà nói thì Huawei đã chăm chút về thiết kế lẫn ứng dụng cho người dùng để luyện tập thể thao như thông qua ứng dụng Huawei Health.


Huawei Watch GT có thể hỗ trợ nhiều bài tập cho nhiều môn thể thao nhưng nhìn chung đều xoay quanh ở 3 bộ môn chính: chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Các ứng dụng cũng khá dễ và nhanh nhạy phú hợp với những người không thích lãng phí thời gian.
Thời lượng pin
Theo Huawei thì Watch GT có thời lượng pin lên đến 2 tuần trong điều kiện sử dụng bình thường, 1 ngày ở chế độ GPS và khoảng 1 tháng nếu tắt hết GPS, theo dõi nhịp tim liên tục,…
Thực tể thì thời lượng sử dụng pin này có thể không đạt hiệu suất 100% như Huawei “quảng cáo”. Chúng tùy thuộc vào trải nghiệm 1 ngày của bạn nhưng nhìn chung thì thời lượng sử dụng của Watch GT đã quá tốt so với các loại smartwatch hiện nay rồi.

Đánh giá chung
Theo mình thấy thì đây là bước đệm tốt cho những sản phẩm đồng hồ thông minh sau này của Huawei. Với hệ điều hành từ sản xuất thì Huawei đang chứng tỏ mình là cũng là hãng sản xuất thiết bị di động hàng đầu Trung quốc. Với thiết kế cho những người yêu thể thao và ứng dụng cũng không hề kém cạnh thì rõ rang Huawei đang đánh vào tầng lớp trẻ năng động. Với từng đó tham vọng liệu Huawei có vượt lên trong phân khúc đồng hô thông mình cao cấp.

Các bạn có thể tham khảo hoặc được tư vấn miễn phí giá Huawei Watch GT tại Techwear 

No comments:

Powered by Blogger.