Header Ads

Đánh giá Fitbit Charge 3

Có thể bạn chưa biết, Fitbit Charge 3 là sản phẩm vòng đeo tay thông minh rất phổ biến ở 1 số nước và chủ yếu là những người chú trọng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn khỏe hơn mà không có thời gian đến phòng tập, chiếc vòng sức khỏe Fitbit Charge 3 sẽ là thiết bị giúp bạn thực hiện điều đó. Không nói đùa đâu tôi sẽ cho bạn xem tại sao tôi lại nói như vậy.

Thiết kế

Thiết kế của Fitbit Charge 3 vẫn giữ nguyên dáng hình của mẫu Fitbit Charge 2 nhưng có 3 sự thay đổi lớn. Đó chính là:
·         Màn hình hiển thị to hơn 40% so với dòng Fitbit Charge 2
·         Nhẹ hơn, mỏng hơn với toàn bộ khung được hoàn thiện từ nhôm nguyên khối.
·         Chống nước hoàn toànFitbit Charge 3 đã bỏ hoàn toàn nút chức năng bên trái đồng hồ. Thay vào đó, hãng đã thay nút điều hướng này bằng một cảm biến haptic khá nhạy. Nút này có nhiệm vụ bật/tắt màn hình, thoát ứng dụng và tạm dừng bài tập. Bởi lẽ có sự thay đổi này là do thiết kế nguyên khối của nó.
Màn hình hệ màu Grayscale tất nhiên sẽ sáng và sinh động hơn hệ màu trắng đen trên mẫu Charge 2 cũ. Ngoài ra, tôi cũng thích cách các thông tin hiển thị có phân cấp rõ ràng: thông tin quan trọng sẽ hiển thị sáng, to, rõ .
Tổng quan 1 tí thì tôi thấy Fitbit charge 3 đã thay đổi khá nhiều so với "người tiền nhiệm" Fitbit charge 2. Về cả ngoại hình, cách hiển thị và cách tương tác với đồng hồ.

Tính năng thể thao

Menu các tính năng Fitness của Fitbit Charge 3 vô cùng sinh động với các animations (hình động) rất đáng yêu miêu tả bộ môn nó theo dõi. Do đó, chắc chắn bạn có thể “nhìn phát hiểu luôn” mà không cần phải tra từ điển tên bộ môn mình cần theo dõi.
Mặc định thì Charge 3 sẽ tự động theo dõi sẵn khoảng 7 bộ môn thể thao phổ biến bao gồm đi bộ, chạy bộ, đạp xe ngoài trời, Aerobic, bơi, Elliptical và theo dõi chung các bộ môn thể thao vận động nhanh như bóng đá, tennis, bóng rổ,… Bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ rất tốt cho các bài tập cường độ cao khác nữa.Fitbit Charge 3 không có sẵn GPS tích hợp. Do đó, khi bạn theo dõi các bộ môn ngoài trời như chạy bộ hoặc đạp xe thì đừng quên bật GPS trên điện thoại để Charge 3 có thể tính toán quãng đường tốt hơn nhé.

Tính năng sức khỏe

Bạn có biết rằng việc hít thở là một quá trình tưởng như nhỏ nhặt nhưng cực kì quan trọng với cơ thể không? Những vấn đề mà bạn có thể đang mắc phải như thường xuyên ngáp, đau mỏi vai gáy, luôn cảm thấy mệt mỏi,… có thể xảy ra là do chính bạn đang thở không đúng cách đấy.
Do đó, tính năng theo dõi nhịp thở trên Fitbit Charge 3 tuy không được nhắc đến nhiều nhưng thực chất nó rất quan trọng. Tính năng đơn giản này sẽ đo đạc lại hơi thở hiện tại của bạn, sau đó hướng dẫn bạn hít vào thở ra sâu hơn, đúng nhịp hơn. Sử dụng tính năng này 3 lần/tuần trong vòng 3 tuần có thể giúp bạn hết stress, trẻ lâu, tinh thần minh mẫn, dễ tập trung, vui vẻ và sáng tạo hơn.

Theo dõi giấc ngủ

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Fitbit vẫn hoàn thiện như mọi khi. Biểu đồ theo dõi giấc ngủ có thể hơi khó hiểu với người mới dùng Fitbit nhưng bạn có thể bỏ qua biểu đồ đó mà tìm hiểu kĩ hơn về các giai đoạn giấc ngủ.

SpO2 – một trong những tính năng mới nhất của Fitbit cũng được tích hợp trong Charge 3. Nhờ tính năng đo SpO2 này mà bạn có thể phát hiện sớm các triệu chứng bất thường của giấc ngủ, điển hình là chứng ngưng thở khi ngủ, rung tâm nhĩ, dị ứng và hen suyễn.

Thời lượng pin

Fitbit Charge 3 có thể sử dụng pin lên đến 7 ngày, nhiều hơn một chút so với Charge 2. Về cơ bản, Fitbit Charge 3 không có màn hình màu, không có GPS tích hợp cho nên nó hạn chế tiêu thụ pin.

Đánh giá chung

Không chỉ mang đến cho Fan một thiết kế mới hiện đại hơn, đẹp hơn và nhẹ hơn mà Fitbit Charge 3 còn là sự tiến bộ rõ rệt của hãng. Về cách họ lắng nghe ý kiến khách hàng để đem lại những tính năng hữu ích và đáp ứng đủ, đúng những nhu cầu mà người dùng mong muốn.

 

Theo thôi thì chiếc Fitbit Charge 3 xứng đáng là một người bạn đồng hành cùng sức khỏe các bạn. Nó theo dõi và thông báo những thông tin sức khỏe của bạn và cho những đánh giá tối ưu nhất.Sẽ thật tốt nếu sở hữu dòng siêu phẩm này của Fitbit nhỉ.

Các bạn có thể xem thêm 1 bài khác về Fitbit Charge 3 với những thông số của nhà sản xuất nhé.

No comments:

Powered by Blogger.