Header Ads

Newbie cần lưu ý gì trước khi chọn một cặp tai nghe true-wireless?

Một newbie thì cần lưu ý gì trước khi mua một cặp tai nghe true-wireless? Liệu những điều lưu ý chỉ đơn giản là giá tiền hoặc "thích là mua"? Bạn đã biết được những điều cần lưu ý trước khi mua một cặp tai nghe true-wireless chưa?

Cân nhắc thiết kế của tai nghe

Đối với tai nghe true-wireless, bạn vẫn có nhiều loại hình tai nghe cần cân nhắc trước khi mua như tai nghe có dây vậy. Bạn sẽ cần chọn một cặp tai nghe đem lại độ thoải mái cho bản thân nhất cũng như có thể trải nghiệm chất âm tuyệt vời nhất. Một số đặc điểm bạn có thẻ cân nhắc như:
  • Loại tai nghe inear, earbud, on-ear hay over-ear
  • Kích cỡ tai có phù hợp không, có dễ bị rơi khi vận động không?
  • Thiết kế có chắc chắn không?


Khả năng chống nước

Đây là yếu tố cần cân nhắc thật kĩ đối với anh em thường nghe nhạc khi tập thể thao hoặc chạy ngoài đường. Thông thường, chỉ số chống nước càng cao thì càng tốt.


Khả năng kết nối

Tai nghe bluetooth thường xảy ra tình trạng bị mất kết nối, kể cả với các thương hiệu lớn. Do đó, hãy xem thật kĩ review hoặc tự trải nghiệm trực tiếp để lựa chọn tai nghe thích hợp với bản thân

Thời lượng pin

Tai nghe bluetooth có điểm yếu là có thể hết pin bất cứ lúc nào nếu bạn không để ý. Thông thường, thời lượng pin của tai nghe true-wireless sẽ vào tầm trung bình 4 - 5 giờ nghe nhạc. Nếu bạn cần một loại tai nghe có kết nối lâu dài thì nên chọn tai nghe bluetooth có dây hoặc tai nghe dây. Hoặc tăng hầu bao để chọn sản phẩm tai nghe true-wireless có thời lượng pin lên đến 30 giờ như tai nghe Sony WH-1000XM3.


Chất lượng đàm thoại

Thông thường, chúng ta thường có nhu cầu đàm thoại đi kèm với nhu cầu nghe nhạc khi sử dụng tai nghe true-wireless. Nếu bạn ưu tiên sử dụng tai nghe để nghe gọi ngoài đường thì hãy ưu tiên những loại tai nghe có 2 - 3 micro trở lên để có chất lượng đàm thoại tốt nhất.

Thương hiệu

Đôi khi, thương hiệu chính là yếu tố quyết định. Ví dụ, đối với Sony hoặc Sennheiser, bạn sẽ sẵn sàng chi hầu bao bởi chúng ta tin rằng chất lượng của sản phẩm này luôn tốt. Còn đối với các thương hiệu tai nghe mới như Funcl hoặc Padmate, có thể bạn sẽ chẳng dám "đặt cược".

Bên cạnh đó, với các loại tai nghe true-wireless dạng in-ear hay ear-bud, tai nghe có thể sẽ rơi ra trong quá trình vận động. Do đó, hãy ưu tiên chọn tai nghe có thương hiệu rõ ràng để hưởng các chế độ bảo hành hoặc có nơi để bán một bộ phận tai nghe dự phòng nhé.Tính năng thông minh

Hãy cân nhắc bạn có cần một chiếc tai nghe có tính năng đi kèm hay không. Thông thường, chúng sẽ đi kèm theo ứng dụng chỉnh nhạc, chống nước, chống ồn, cảm ứng thông minh, trợ lý ảo,…

No comments:

Powered by Blogger.