Header Ads

Hướng dẫn cách tối ưu hóa nhịp tim trên Apple Watch

Apple Watch Series 4 được đánh giá là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất của Apple cho đến hiện tại. Không những vậy, Apple Watch 4 được xem là mẫu smartwatch đáng mua nhất, hoàn hảo cho các hoạt động hằng ngày của mọi người. Trong đó, "ngôi sao sáng" của Apple Watch Series 4 phải kể đến khả năng đo nhịp tim của nó.


Apple Watch theo dõi nhịp tim như thế nào?


Hầu như mọi sản phẩm smartwatch đều có khả năng đo nhịp tim. Apple Watch cũng vậy. Hãng đã ứng dụng công nghệ sử dụng các tia sáng xanh LED chiếu qua với chu kỳ hàng trăm lần mỗi giây của công nghệ chụp quang phổ để đọc lượng máu lưu thông trong mạch máu ngay trên tay bạn. 

Khi bạn thấy lượng tia sáng xanh được hấp thụ nhiều hơn, điều đó nghĩa là lượng máu của bạn đã được truyền đi nhiều hơn. Điều này được ứng dụng trên nguyên lý máu có màu đỏ nên sẽ hấp thụ ánh sáng xanh tốt hơn. Tại mỗi khoảng thời gian nghỉ giữa mỗi nhịp tim, lượng máu lưu thông sẽ thấp hơn, dẫn tới ánh sáng xanh sẽ hấp thụ ít hơn. Bạn đã hình dung được rồi chứ, khi lượng máu được bơm nhiều hơn, lượng ánh sáng xanh cũng tăng và khi lượng máu giảm, ánh sáng cũng giảm. Đây chính là cách Apple WAtch đo chính xác thông tin nhịp tim của bạn. 

Cách đọc các dữ liệu nhịp tim trên ứng dụng Apple Watch HR


Bạn có thể đọc nhịp tim của mình bất kỳ lúc nào. Dù là trong suốt quá trình tập thể dục, sau khi tập hoặc kể cả khi đang ngay trên bàn làm việc và bạn muốn xem trái tim mình đang hoạt động như thế nào. 


Tại menu Setting, bạn có thể đặt cảnh báo khi nhịp tim nằm ngoài ngưỡng cho phép. Bạn có thể tham khảo hiển thị màn hình dưới đấy để hiểu hơn nhé! Màn hình bên trái hiển thị các tiện ích nhịp tim trên mặt đồng hồ, màn hình ở giữa và bên phải hiển thị cách đọc nhịp tim. Trong đó, biểu đồ nhỏ phía trên phép đo sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách mà nhịp tim của bạn thay đổi trong cả ngày.Nhịp tim nghỉ ngơi là gì?


Nhịp tim nghỉ ngơi (Resting heart Rate) là nhịp tim khi bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào hoặc đang trong quá trình nghỉ ngơi. Nhịp tim bình thường sẽ dao động trong khoảng 60 - 100 nhịp/phút. Về cơ bản, giảm nhịp tim nghỉ ngơi sẽ giúp tim hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua chỉ số này, bạn sẽ biết được tim mình có đang "khỏe mạnh" hay không. Cách đọc dữ liệu trên ứng dụng Apple Health của iPhone

Nếu muốn đọc dữ liệu nhịp tim chi tiết hơn, chẳng hạn như dữ liệu nhịp tim dao động trong quá trình tập luyện, cách tim phục hồi, ... bạn có thể sử dụng ứng dụng đọc nhịp tim trên iPhone. Chẳng hạn, hãy quan sát hình bên dưới, các điểm đánh dấu đỏ trên biểu đồ cho thấy nhịp tim bắt đầu tăng khi bạn ở giữa bài tập của mình.Ngoài ra, sử dụng ứng dụng đọc nhịp tim trên iPhone cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin như HeartRate Zone, VO2 Max, dữ liệu nhịp tim trung bình, nhịp tim tổng thể, nhịp tim nghỉ ngơi,... Bạn có thể đọc các dữ liệu này bằng ứng dụng Apple Health trên điện thoại.

Chẳng hạn, hình dưới sẽ cho biết được khả năng đập mỗi phút của tim, nhịp tim nghỉ và nhịp tim trung bình khi đi bộ của bạn.Sử dụng ứng dụng sức khỏe của bên thứ ba

Nếu không sử dụng iPhone, bạn hoàn toàn có thể theo dõi dữ liệu nhịp tim của mình dựa trên ứng dụng của các bên thứ ba. Nổi bật nhất là Strava, Cardiagram và HeartWatch. Những ứng dụng này sẽ cho bạn biết chỉ số chuyên sâu và trực tiếp nhất của nhịp tim. Ví dụ như lịch sử nhịp tim, nhịp tim nghỉ ngơi, những gợi ý cải thiện nhịp tim,... Bạn đã lên kế hoạch cho cuộc hành trình sức khỏe của mình chưa? Hãy đồng hành cùng chiếc smartwatch của bạn, thử và cảm nhận cùng chúng tôi nhé.

>> Gợi ý: tậu ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 thời điểm hiện tại là sự lựa chọn tối ưu. Bởi vì đây là chiếc đồng hồ thông minh với tính năng đo nhịp tim được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

No comments:

Powered by Blogger.