Header Ads

Trào lưu tai nghe true-wireless từ những thương hiệu smartwatch nổi tiếng

Trong vài năm gần đây, smartwatch trở thành một xu hướng, một món đồ công nghệ phổ biến "được lòng" nhiều tín đồ đam mê kĩ thuật số. Kèm theo đó, hàng loạt những thương hiệu smartwatch ra đời, phổ biến nhất phải kể đến Apple Watch của Apple, dòng đồng hồ Samsung Gear của Samsung hay Ticwatch của Mobvoi,... Đó là chưa kể đến những dòng đồng hồ lai hoặc những dòng đồng hồ thông minh chuyên về định hướng sức khỏe người dùng.

Song song với sự phát triển đó, các thương hiệu cũng bắt đầu nhận thấy tiềm năng của những chiếc tai nghe true-wireless. Nói về lợi ích của nó, khi mà những chiếc điện thoại dần xóa đi jack cắm tai nghe, thì tai nghe true-wireless đem lại sự tiện lợi rất lớn. Nó không gây vướng víu khi sử dụng, không cồng kềnh để lưu trữ, không tốn quá nhiều thời gian sạc, đồng thời cũng không phụ thuộc vào điện thoại. 

Nhờ tiềm năng rất lớn đó mà những hãng smartwatch lớn cũng tham gia vào thị trường tai nghe với những chiếc tai nghe true-wireless của riêng họ, với "tham vọng" đưa người dùng tránh xa sự phụ thuộc vào điện thoại. Dưới đây là một số mẫu tai nghe bluetooth true-wireless nổi tiếng của những hãng smartwatch lớn trên thị trường.

Tai nghe true-wireless AirPods của Apple

Tai nghe không dây bluetooth AirPods được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Ban đầu nó nhận phải nhiều sự chê bai vì ngoại hình khá lạ và "vô duyên". Tuy nhiên, AirPods nhanh chóng trở thành thiết bị được yêu thích nhất của người dùng iOS vì sự tương thích tuyệt vời với iPhone, iPad. Ngoài ra, ngoại hình độc đáo của nó cũng giúp người dùng trở nên nổi bật hơn. Một số khả năng mạnh mẽ của tai nghe true-wireless AirPods:  • Tự động chơi nhạc cực nhanh , chỉ cần việc đặt tai nghe lên tai .
  • Để thay đổi âm lượng , thay đổi bài hát, tạo cuộc gọi hay thậm chí là dẫn được , chỉ cần gõ 2 lần để kích hoạt Siri
  • Sử dụng con chip siêu tiết kiệm điện W1 để quản lý pin cực kỳ hiệu quả , Airpod cung cấp cho chúng ta 5 giờ sử dụng chỉ với một lần sạc
  • Với đế sạc tích hợp thì thời lượng pin sử dụng lên tới thêm 24 tiếng liên tục


Xem thêm thông tin về AirPods tại Apple

Tai nghe true-wireless TicPods của Mobvoi

TicPods  được xem là đối thủ "nặng ký" nhất của AirPods tính đến thời điểm hiện tại. Chiếc tai nghe này ra đời với mục đích giúp người dùng đàm thoại rảnh tay trong khi đạp xe, lái xe hoặc thuyết trình trong khi không tiện sử dụng điện thoại. Hiện tại TicPods có 2 phiên bản là TicPods Solo và TicPods Free.
Cặp tai nghe true-wireless này được Mobvoi gây quỹ trên Indiegogo và nhận được số quỹ lên đến 457.000 USD. Với vẻ ngoài thanh thoát và tinh giản hơn AirPods, hơn nữa lại có mức giá mềm hơn tận 30$, đồng thời sở hữu nhiều tính năng mà AirPods chưa có. TicPods Free luôn được đánh giá  là một đối thủ mà AirPods nên dè chừng.
Về cơ bản, TicPods có cách sử dụng giống hệt AirPods. Bạn có thể chạm nhẹ vào tai nghe để điều khiển trình phát nhạc. Tai nghe sẽ tự động dừng phát nhạc khi người dùng bỏ khỏi tai. Ngoài ra, TicPods Free cũng được trang bị mic để nghe nhận cuộc gọi và truy cập vào trợ lý ảo thông minh như Google Assistant, Alexa hoặc Siri.

Xem thêm chi tiết về TicPods Free tại Indiegogo

Tai nghe true-wireless FreeBuds của Huawei

Không nói quá khi bảo rằng "Apple là hình mẫu lý tưởng để các thương hiệu khác copy". Mẫu tai nghe không dây FreeBuds mới nhất của Huawei có ngoại hình khá giống với AirPods của Apple. Tức là nó vẫn có một ống tai dài trông khá "dị".
FreeBuds có giá khoảng 4.5 triệu đồng, bằng với mức giá của AirPods tại châu Âu. Nó có thể sử dụng tới 10 giờ phát nhạc trên mỗi lần sạc. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội hơn so với AirPods, khi mà nó chỉ có thể sử dụng 5 giờ trên một lần sạc. 


Xem thêm thông tin về FreeBuds tại website của Huawei

No comments:

Powered by Blogger.