Header Ads

8 điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua tai nghe bluetooth

Làm sao để chọn một chiếc tai nghe bluetooth? Ở mọi bài viết khác, chúng tôi hướng dẫn bạn cần phải xác định nhu cầu, chất lượng, giá tiền và cần lưu ý những bài đánh giá chất lượng của chúng. Tuy nhiên, trong thực tế, việc chọn tai nghe bluetooth đi kèm với một khó khắn thực tế: thử sản phẩm trước khi trả tiền mua chúng.

tai nghe bluetooth


Một số yếu tố quan trọng khác bạn cần xác định trước khi quyết định mua bất kì chiếc tai nghe bluetooth nào đó bao gồm chất lượng âm thanh thực tế, thiết kế, phong cách, thời lượng pin và tính năng bổ sung. Dưới đây là danh sách 8 yếu tố bạn cần lưu ý trước khi quyết định tậu một chiếc tai nghe bluetooth cho riêng mình.

Mono và Stereo

Bạn có để ý, tai nghe bluetooth không chỉ được dùng để nghe nhạc. Nó cũng có thể thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ mua một cặp tai nghe bluetooth không dây, hãy ưu tiên chọn mua tai nghe stereo hơn là mono bluetooth. Tai nghe bluetooth stereo thường lớn và nặng hơn so với tai nghe mono. Tuy vậy, nó hoàn toàn có thể đáp ứng tốt được nhu cầu nghe gọi của bạn. 


Chất lượng cuộc gọi

Chất lượng cuộc gọi luôn là vấn đề. Nếu chất lượng cuộc gọi là một yếu tố quan trọng nhất cho bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra danh sách Editors' Choice Plantronics Voyager 5200. Bởi vì một tai nghe có vẻ mang đến âm thanh tròn trịa và rõ nét cho bạn, nhưng sau đó lại truyền tải một phiên bản âm thanh mỏng dạng vi tính từ giọng nói của bạn tới người mà bạn đang nói chuyện cùng. Tất nhiên điều này sẽ không dễ chịu chút nào.


Hủy tiếng ồn

Sẽ không dễ dàng tí nào nếu bạn cần thực hiện một cuộc gọi quan trọng, và môi trường xung quanh lại quá ồn ào. Sẽ ổn thôi nếu bạn tìm một nơi "ít ồn" hơn để trả lời cuộc gọi. Tuy vậy, chất lượng âm thanh ở đầu bên kia sẽ không quá tốt. 

Do đó, hãy chọn những chiếc tai nghe với ít nhất 2 mics để đem lại trải nghiệm nghe gọi tốt nhất cho cả bạn và người đối thoại. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại tai nghe có thể hủy các tiếng ồn xung quanh bằng các thuật toán xử lý tín hiệu kỹ thuật số thích ứng. 


Tuổi thọ pin

Nếu bạn không muốn phải sạc nhiều, hãy ưu tiên chọn những loại tai nghe có dung lượng lớn. Một điều 'nghịch lý" là những loại tai nghe cồng kềnh, không mang tính thời trang nhiều lại có dung lượng pin khá lớn. Chẳng hạn như Plantronics M55 có thể kéo dài hơn 10 giờ cho một lần sạc. Voyager 5200 có thể đem lại khoảng 6 giờ sử dụng. Còn đối với những loại tai nghe bluetooth nghe gọi mang đậm tính thời trang thì thời lượng sử dụng khá thấp.


Sự thoải mái

Tai nghe bluetooth mang lại sự tiện lợi rất cao. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng chúng liên tục trong thời gian dài. Các tai nghe tốt nhất phải là chiếc tai nghe đem lại cho bạn sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Có nhiều kích cỡ, phong cách khác nhau cho từng người lựa chọn.

Nếu thường xuyên di chuyển ngoài đường, bạn có thể chọn tai nghe móc ngoài tai để tránh bị rơi khỏi tai. Nếu không thể chịu được bất cứ thứ gì đặt vào tai, hãy ưu tiên những chiếc tai nghe bluetooth over-ear. Thậm chí, tai nghe bluetooth true-wireless như TicPods Free cũng có thể là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn ưu thích thiết kế không dây không gây vướng víu.


Phong cách

Nếu bạn có ý định xuống phố đi bộ và đeo tai nghe, bạn có thể sẽ muốn dùng loại gần như vô hình như Moto Hint, hoặc ít nhất là với loại kiểu dáng đẹp như Jawbone Era, loại cũng có khả năng hủy tiếng ồn rất tốt.


Phạm vi

Hầu hết các tai nghe Bluetooth hữu hiệu trong phạm vi khoảng 30 feet trước khi tín hiệu trở nên kém dần. Tai nghe lớn với ăng-ten lớn hơn thì có thể có phạm vi rộng hơn một chút; chúng tôi đã từng nhận cuộc gọi với Voyager 5200 trong phạm vi lên đến khoảng 40 feet.


Giá cả

Bạn có thể kiểm tra danh sách tai nghe Bluetooth 99$, hoặc những mô hình giảm giá đến $ 70 hoặc $ 80 nếu bạn biết cách mua. Bạn vẫn có thể tìm thấy một tai nghe khá cho dưới $ 50. Thông thường bạn sẽ phải mua đắt một chút nếu muốn loại khử tiếng ồn tốt, nhưng bạn cũng không thể phủ nhận giá trị của mô hình giống như Plantronics Explorer 500, loại có chất lượng vững chắc cho giá chỉ dưới 40 $ khi mua trực tuyến.

No comments:

Powered by Blogger.