Header Ads

Tai nghe tốt nhất cho người mới bắt đầu (P2)

5. Vsonic GR07
gr07
Dòng tai nghe in-ear không thiếu các sản phẩm được đánh giá cao, từ sản phẩm cấp thấp Creative EP630 đến cỡ "vừa" Sennheiser CX-300 II và đắt tiền hơn nữa là Klipsch S4. Tuy vậy, trong khi Creative EP630 có mức giá rất tốt, chất lượng của nó hoàn toàn không thể ngang bằng với những mẫu tai nghe còn lại; CX-300 II cho hiệu năng/giá thành tốt và chất âm ấm áp nhưng phần bass lại quá "mất kiểm soát", khiến bản nhạc đôi khi trở nên "lộn xộn". Klipsch S4 được CNET và rất nhiều người dùng đánh giá cao, tuy vậy, giá thành của nó tương đối cao: 80 đô la tương đương 1,6 triệu đồng tại Việt Nam, và tại Việt Nam Klipsch không có nhà phát hành chính thức và do đó sản phẩm sẽ bị đội giá lên rất nhiều.
Khắc phục được điểm yếu của tất cả các dòng tai nghe nói trên, Vsonic GR07 là lựa chọn số 1 cho những người thích mang theo âm nhạc bên mình từng phút từng giây. Nếu bạn đã từng nghe qua một số mẫu in-ear khác và thử GR07, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra GR07 cân bằng được giữa dải bass ấm áp và sự chi tiết cho âm thanh. Cụ thể hơn, GR07 đã vượt qua được điểm yếu chết người của in-ear tầm trung là dòng nhạc Rock/Metal, đem lại cho dòng nhạc này chất lượng ngang bằng với các model tai nghe full-size. Đặc biệt hơn nữa, thị trường Việt Nam được "ưu đãi" hơn hẳn khi bạn có thể mua GR07 mới với giá 3 triệu đồng, trong khi mức giá trên amazon.com của bộ in-ear này là 180 đô la (tương đương 3,6 triệu đồng).
6. iBasso D2
d2
Rất nhiều người nghe nhạc có quan niệm rằng "Chất lượng âm thanh hoàn toàn phụ thuộc vào tai nghe chứ không phải là đầu phát". Nếu bạn muốn làm quen với các tai nghe hi-fi thì bạn nên sớm quên quan niệm trên đi, bởi ngay cả những mẫu tai nghe audiophile entry-level như Grado SR60i và Sennheiser HD448 cũng đã cho thấy sự khác biệt rõ ràng khi được cắm vào một chiếc laptop có chip sound Realtek và khi được cắm vào một thiết bị có đầu ra tốt hơn, ví dụ như iPod. Do vậy, sẽ thật thiếu sót nếu như bài viết này không nhắc tới một sản phẩm đóng vai trò đầu phát cho tai nghe. iBasso D2 là một sản phẩm thủ công, đóng vai trò DAC (có thể hiểu là card sound) cho máy vi tính. Do sử dụng kết nối USB, bạn có thể mang iBasso D2 theo chiếc laptop và tận hưởng âm thanh tuyệt vời của nó mọi lúc mọi nơi. Nói về chất âm, iBasso D2 có chất âm ấm áp nhưng cũng không kém phần chi tiết, và nếu được sử dụng với một chiếc amplifier tốt, iBasso D2 sẽ đem lại sự cải thiện đáng kể cho trải nghiệm âm thanh của bạn.
Ngoài ra, iBasso D2 cũng có thể được sử dụng như một chiếc amplifier cho headphones với đầu vào và đầu ra, tuy vậy, cũng giống như các sản phẩm kết hợp DAC-amp khác, iBasso D2 cho hiệu năng tốt nhất khi được sử dụng với vai trò card sound.
7. Koss KSC35
ksc35
Khi mới nhìn qua thì những chiếc tai nghe clip-on có thể gây ra sự hoài nghi từ phía người sử dụng: chúng được kẹp rất nhẹ vào tai và người dùng hoàn toàn có thể vừa đeo clip-on vừa nói chuyện với người ngồi cạnh. Tuy vậy, KSC35 chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn phải bất ngờ bởi sự mạnh mẽ của nó. Không ai có thể tin được một đôi tai nghe nhỏ và nhẹ tênh nằm "hờ hững" trên tai của mình lại có thể phát ra tiếng bass chắc đến như vậy. Với mức giá 1,2 triệu đồng, KSC35 là một sự lựa chọn "an toàn" cho những người muốn bước chân vào thế giới audiophile với âm thanh trung tính cùng thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng mang theo người. KSC35 cũng không đòi hỏi bạn phải sử dụng các loại DAC hoặc amplifier quá đắt tiền, chỉ cần cắm KSC35 vào điện thoại là bạn có thể mang theo âm nhạc bên mình.

No comments:

Powered by Blogger.