Header Ads

Tai nghe thông minh tiếp tục được tích hợp vào quần áo trong vài năm tới


Một nghiên cứu mới đây đã dự đoán rằng quần áo thông minh chứa thiết bị tai nghe thông minh sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2022. Theo báo cáo từ Juniper Research, các thiết bị thể thao thông minh và tai nghe thông minh tích hợp trong quần áo sẽ tăng trưởng hơn 550%, từ 4.5 triệu cái lên 30 triệu cái chỉ trong năm năm tới.

Tuy nhiên, các công ty phân tích khác không quá tin tưởng vào sự tăng trưởng này. Juniper Reasearch đã phản pháo lại rằng những báo cáo của họ được nghiên cứu dựa trên những thiết bị thông minh “có thể đeo”. Cụ thể là smartwatch, tai nghe Bluetooth và các fitness tracker. Theo đó, những thiết bị thông minh này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong vài năm nữa.

Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ là tương lai của ngành y tế

Theo Juniper, tin xấu cho các nhà lãnh đạo của thị trường fitness tracker và smartwatch, đặc biệt là Fitbit và Huami, là thị phần của họ có thể bị giảm hơn 10% trong vài năm nữa. Cụ thể, thị phần sẽ giảm chỉ còn 28% trong vòng nửa thập kỉ, so với mức 40% thị phần hiện tại.
Smart clothing and hearables to boom
Những thiết bị thông minh này cũng chỉ ra những triển vọng của ngành y tế trong tương lai gần. Dù vậy, Juniper cũng lưu ý rằng những quy định sử dụng và chức năng chuyên dụng của những thiết bị thông minh này chưa thật sự phù hợp với mục tiêu y tế.

“Chăm sóc sức khỏe người dùng từ lâu đã là mục tiêu của nhiều nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh (wearable). Tuy nhiên, họ cần nghiên cứu thêm về khả năng theo dõi chỉ số sức khỏe người dùng để đưa ra những thông số thật sự chuẩn xác thì những thông số đó mới có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe” – nhà nghiên cứu James Moar phát biểu.

Nguồn: wearable

No comments:

Powered by Blogger.