Header Ads

Đối thủ mới của tai nghe AirPods: TicPods Free

Đã hơn một năm kể từ khi Apple cho ra mắt tai nghe True Wireless AirPods làm khuynh đảo thị trường. Từ đó đến nay, đã có nhiều sản phẩm với thiết kế và tính năng tương tự được ra đời để cạnh tranh mảng này với nhà Táo Khuyết nhưng chưa thật sự đủ sức. Tuy nhiên gần đây, một sản phẩm xuất sắc đến từ cộng đồng startup mới khiến người dùng phải khẳng định: Đây chắc chắn là đối thủ mà Airpods phải dè chừng.

TicPods Free: đối thủ mới của nhà Táo


TicPods Free là cặp tai nghe không dây nhỏ gọn đến từ một startup nhỏ. Sản phẩm này đang thu hút được số tiền góp vốn lên tới 457.000 USD tại Indiegogo. Gây dấu ấn với người dùng bởi vẻ ngoài thanh thoát và tinh giản hơn cả AirPods. Hơn nữa, chúng lại có giá mềm hơn tới 30 USD (AirPods hiện có giả khoảng 180 USD), đồng thời sở hữu nhiều tình năng mà Airpods chưa có.

Vể cơ bản, TicPods có cách sử dụng giống hệt với Airpods. Tai nghe này đi kèm với một hộp đựng sạc pin, với khả năng tự động dừng phát nhạc khi người dùng bỏ ra khỏi tai. Bạn có thể chạm nhẹ vào tai nghe để điều khiển trình phát nhạc. TicPods cũng được trang bị mic để nghe/nhận cuộc gọi và truy cập vào trợ lý ảo thông minh như Google Assistant, Alexa và Siri.

Nhiều màu sắc hơn, nhiều sự lựa chọn hơn, giá mềm hơn

Điểm cộng của TicPods so với AirPods là chiếc tai nghe này có vẻ ngoài thanh gọn hơn hẳn sản phẩm của Apple khá nhiều. Nó có thể chống nước và mồ hôi ở mức độ vừa phải, được thiết kế để có thể tương thích tốt với cả hệ điều hành Android (AirPods cũng hỗ trợ tốt cho Android, tuy nhiên vẫn bị khuyết một vài tính năng).Ngoài ra, TicPods cũng có thêm các phiên bản màu sắc khá đẹp mắt, như xanh hoặc đỏ. Tai nghe khi được bán ra cũng đi kèm với 2 kích cỡ tip silicone, giúp người dùng đeo thoải mái hơn và gắn chặt hơn vào tai.

Để chỉnh âm lượng, người dùng có thể vuốt nhẹ phần "xương sống" của TicPods, rất thuận tiện và hiện đại. Tuy nhiên, độ ổn định của TicPods vẫn còn phải xem xét thêm, bởi đây chính là điểm mạnh mà Apple hướng đến, bởi ai cũng biết, tai nghe AirPods có kết nối mạnh mẽ và khỏe khoắn, cân bằng giữa thời lượng pin và kết nối không dây dù thế nào đi chăng nữa.
Một điểm mà chúng ta nên chú ý nữa, đó là tai nghe TicPods được trang bị thêm khả năng chống ồn, nhờ vào thiết kế công thái học đặc biệt. Nhìn chung, TicPods cũng là một sản phẩm đáng để chúng ta tham khảo, dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc tai nghe True Wireless không quá đắt đỏ, mà vẫn có thể sử dụng tốt và thuận tiện, là đối thủ xứng tầm mà AirPods nên dè chừng.

Mới đây, Garmin vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ Garmin Fenix 5X Plus với khả năng nghe nhạc độc lập kết nối trực tiếp với tai nghe. Nếu bạn là một người đam mê tai nghe lẫn những sản phẩm thông minh khác như đồng hồ thông minh chẳng hạn, đây chắn chắn là sản phẩm bạn nên xem xét. Biết đâu đây sẽ là bộ đôi hoàn hảo?

No comments:

Powered by Blogger.